แนะนำที่เที่ยว อ่าวโตนด เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

Started by travel1, Oct 02, 2023, 02:59 PM

Previous topic - Next topic

travel1


ถ้านึกอยากจะเที่ยวทะเล หรือว่าเกาะสวยๆ สักที่ ก็ต้องนึกถึงทะเลแถวภาคใต้เป็นอันดับแรก เพราะว่าทะเลที่สวยที่สุดอยู่ภาคใดทั้งหมด และ อ่าวโตนด เกาะเต่า ก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ก ที่อยากให้ทุกท่านได้ลองมาสัมผัสสักครั้ง จะได้รู้ว่าทะเลที่สวยจริงๆ นั้นเป็นอย่างไร คนที่ได้ไปเที่ยวที่นี่ เชื่อว่าอยากจะกลับมาอีกครั้งแน่นอน

กิจกรรมที่น่าสนใจ
สิ่งแรกที่คนนึกถึง เมื่อมาเที่ยวที่ อ่าวโตนด เกาะเต่า ก็คือการดำน้ำ ซึ่งจะเป็นการดำน้ำตื่น มีอะไรสวยๆ ให้ดูเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นปะการัง สิ่งมีชีวิตใต้น้ำ และที่เกาะเต่า มีจุดให้ดำน้ำสวยๆ เยอะเลย มีเรือคายัคให้เช่าภายเล่นอีกต่างหาก เล่นทั้งวันก็ไม่เบื่อ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอะไรหลายอย่างที่น่าสนใจ เช่น
•   ชมวิว ที่อ่าวโตนด เกาะเต่า มีจุดชมวิวที่สวยงามเยอะเลย จะเห็นภาพทะเลสุดลูกหูลูกตา และดวงอาทิตย์ลับของฟ้า เป็นภาพที่จะเห็นจากมุมนี้เท่านั้น
•   กระโดดน้ำเล่น มีจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำกัน นั่นก็คือจุดที่เป็นหินผา ความสูงราว 10 เมตร สามารถปีนขึ้นไปแล้วกระโดดลงมาได้ ใครชอบท้าทาย บอกเลยไม่ควรพลาดเด็ดขาด
•   อาบแดด เมื่อคุณเล่นน้ำจนเหนื่อยล้า ที่นี่มีลานให้นอนอาบน้ำสบายๆ เยอะมาก มาทะเลทั้งที ถ้าไม่ลองอาบแดดเลย ก็เหมือนมาไม่ถึงทะเลนั่นแหละ
•   เรียนดำน้ำ ใครที่อยากจะฝึกดำน้ำ ที่นี่มีโรงเรียนฝึกด้วย จากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง คุณจะดำน้ำได้อย่างถูกวิธีที่สุด และใช้เวลาในการฝึกไม่นานด้วย

การเดินทาง
สามารถเดินทางได้หลายวิธี ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถไฟ และเครื่องบิน เมื่อถึงที่ปลายทางแล้ว จะต้องนั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะ มีให้เลือกทั้งเรือแบบด่วน แบบธรรมดา แบบด่วนพิเศษ เมื่อมาถึงเกาะแล้ว ท่านสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวรอบเกาะได้อีกด้วย

ค่าบริการในการเข้าชม: ฟรี

ที่พักและอาหาร
ที่นี่มีที่พักให้เลือกเยอะมาก ทั้งแบบบ้านพัก รีสอร์ท บรรยากาศเงียบสงบดีมาก แล้วยังมีร้านอาหาร บาร์ ที่น่านั่งอีกเพียบเหมือนกัน รับรองว่ามาที่นี่ ประทับใจทั้งเรื่องที่เที่ยว ที่พัก แล้วก็อาหารการกินอย่างแน่นอน

พิกัดของ อ่าวโตนด เกาะเต่า
อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี