แก่งกระจาน อุทยานที่มีความสวยงามทางธรรมชาติที่สวยอันดับต้นๆ ของไทย

Started by travel1, Aug 30, 2023, 12:06 PM

Previous topic - Next topic

travel1


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

แก่งกระจาน เมื่อเอ่ยชื่อนี้ ทุกคนต้องร้องอ๋อทันที เพราะว่าเป็นอุทยานที่มีชื่อเสียง และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีความสวยงามทางธรรมชาติที่สวยอันดับต้นๆ ของไทย มาเที่ยวที่แก่งกระจาน คุณสามารถเลือกเที่ยวได้หลายแบบ มีกิจกรรมที่น่าสนใจเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำ การชมธรรมชาติที่สวยงาม สัตว์ป่า อีกอย่างก็คือ การเดินทางสะดวกมากๆ เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่เลย หากคุณวางแผนที่จะเที่ยวในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อย มาที่เพชรบุรีนี่แหละ คุ้มสุดๆ แล้ว

กิจกรรมที่น่าสนใจ 
วันนี้เราเลยทำการรวบรวมสถานที่เที่ยวที่แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี มาให้ทุกท่านได้ชม เพื่อเป็นตัวช่วยตัดสินใจในการหาสถานที่เที่ยวด้วย มีที่ไหนบ้าง

• เขื่อนแก่งกระจาน เป็นเหมือนแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวมาเช็คอินกันเยอะ เพรามีความสวยงาม เป็นสถานที่ที่วิวดีมาก เหมาะกับการนั่งชิล และมีกิจกรรมให้ทำเยอะ เช่น การตกปลา การล่องเรือ เป็นต้น
• จุดชมทะเลหมอก อยู่ที่ กม.36 ของถนนเส้นวังวน พะเนินทุง เป็นจุดที่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นมาชมทะเลหมอกในยาวเช้า ซึ่งมีความสวยงามเป็นพิเศษ แต่ต้องมาพักแรมกางเต้นท์ที่นี่ ถึงจะทันเวลาในการชมทะเลหมอกตอนเช้า
• เขาพะเนินทุ่ง เป็นจุดที่สูงที่สุดของเขาด้วย มีสัตว์ป่าเยอะ เพราะว่าบริเวณโดยรอบเป็นป่าดิบ และวิวก็สวยงามอีกด้วย แต่ว่าการนักท่องเที่ยวต้องเดินทาง 2 วัน ถึงจะมาถึงจุดนี้ได้ และต้องเตรียมอาหารสำหรับทานขึ้นมาเอง รวมถึงการขนเต้นท์เตรียมขึ้นไป นักท่องเที่ยวก็ต้องขนไปเอง
• น้ำตกกวางโจว เป็นตลาดน้ำที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี มีอาหารที่พิเศษหลายอย่าง ทั้งอาหารที่แปลก ผลไม้หายาก ซึ่งอาหารการกินที่ตลาดแห่งนี้ ทั้งหลากหลาย แล้วก็รสชาติอร่อยอีกต่างหาก พลาดไม่ได้เลย

การเดินทาง
การเดินทางมาเที่ยวที่แก่งกระจาน สามารถเดินทางได้หลายวิธี ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถจักรยาน หรือว่าจะนั่งรถโดยสารมาก็ได้ ใช้เวลาไม่เกิน 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น

ค่าบริการในการเข้าชม: ฟรี

ที่พักแก่งกระจาน
ที่แก่งกระจานมีที่พักหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือก ทั้งแบบที่ติดน้ำ แบบทั่วไป และที่ติดเขาติดป่า เราชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้นได้เลย แต่ละแบบราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ตามคุณสมบัติของรีสอร์ท บ้านพักนั้นๆ ราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ในช่วงวันหยุดหรือเทศกาล อาจจะหาได้ยากหน่อย เพราะนักท่องเที่ยวเยอะ ก่อนเดินทาง ต้องมีการวางแผนล่วงหน้าให้ดี จะได้ไม่ลำบากหาที่พักเวลาเดินทางจริง

สถานที่ตั้งของ แก่งกระจาน
อยู่ในเขตอำเภอแก่งกระจาน อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี และอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์